Tin tức

6 LƯU Ý PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ HÀNG HIỆU CHÍNH HÃNG VÀ ĐỒNG HỒ FAKE
18 Tháng 04
Đăng bởi:  Đinh Thị Kiều Dung

6 LƯU Ý PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ HÀNG HIỆU CHÍNH HÃNG VÀ ĐỒNG HỒ FAKE

Hiện nay trên thị trường tràn ngập các sản phẩm được quảng cáo là đồng hồ hàng hiệu chính hãng. N...

Hiện nay trên thị trường tràn ngập các sản phẩm được quảng cáo là đồng hồ hàng hiệu chính hãng. Nhưng thực chất khá nhiều trong đó lại là hàng fake. 

Chiêu trò của các cơ sở buôn bán hàng giả dễ dàng đánh lừa được những ai ít hiểu biết về đồng hồ. Vậy làm thế nào để không mua phải hàng giả? Hãy trang bị cho mình kiến thức cơ bản để phân biệt đồng hồ thật – giả dưới đây: 

1. Kiểm tra mặt số và mặt kính

Mặt đồng hồ hiệu chính hãng hoàn hảo, các chi tiết in khắc sắc nét, rõ ràng. Chú ý đến kim và cọc số. Chúng tuy nhỏ nhưng để đạt được sự cân đối, nhẵn mịn không phải đơn giản. Điều này chỉ các thương hiệu đồng hồ chính hãng mới làm được. 

Với đồng hồ Thụy Sỹ dòng chữ “Swiss made” thường được in rất nhỏ nhưng cực kì sắc sảo dưới vị trí 6h. Chữ phải có độ cao bằng nhau, không bị in nhòe và phải được bố trí đối xứng qua số 6. 

đồng hồ hàng hiệu chính hãng

Đối với đồng hồ hàng hiệu chính hãng có mặt kính sapphire, ta có thể nhận biết loại kính này bằng một phương pháp đơn giản: nhỏ 1 giọt nước lên bề mặt kính và nghiêng đồng hồ. 

Do sapphire và kính thường có độ căng khác nhau nên sẽ có sự khác biệt. Nếu giọt nước bị chảy đi thì kính đồng hồ là kính thường, nếu giọt nước tụ lại một chỗ và không bị chảy thì đó là kính sapphire.

Tuy nhiên, phương pháp này được xác định là chưa chuẩn xác 100%. Cách chính xác nhất, bạn có thể dùng máy đo độ cứng để xác định chính xác nhất. 

 

 

 2. Kiểm tra kim đồng hồ 

Để ý kĩ kim đồng hồ, với đồng hồ hàng hiệu chính hãng, kim là một chỉnh thể cân đối, không có gờ hay gợn.  Trường hợp kim vát 2 bên, mặt vát phải đều nhau, tạo thành một tam giác cân. Đường rãnh dọc kim sắc nét, đi từ đỉnh xuống dưới.

Ở đồng hồ hàng hiệu chính hãng, đặc biệt với đồng hồ cơ, kim giây thường chạy rất mượt. Trong khi đó, hàng Fake kim giây không tránh khỏi hiện tượng giật giật, đứt quãng. 

đồng hồ hàng hiệu chính hãng

 3. Kiểm tra dây

Giữ chặt dây đồng hồ lắc qua lắc lại, nếu là đồng hồ hàng hiệu chính hãng, dây rất chắc chắn; nếu là hàng giả, dây thường lỏng lẻo, nhanh giãn.

Với những thiết kế dây kim loại, khi gập hai mắt liền nhau, đồng hồ chính hãng có độ mở tất cả mắt xích tương đồng, hàng nhái thường không. Mặt trong và khe giữa các mắt dây đồng hồ thật vẫn đảm bảo độ láng mịn, còn ở hàng giả thường bị nhám và được làm cẩu thả.

Khi cắt dây đồng hồ, chốt dây phải dễ dàng tháo được nhưng chắc chắn (không cần đập nhiều nhát mới ra), sau đó lắp lại vẫn như mới. Tuy nhiên, điều này khá khó vì phụ thuộc vào cảm giác của mỗi người.

đồng hồ hàng hiệu chính hãng

5. Kiểm tra dấu hiệu khắc, dập

Các chi tiết khắc dập phải thật sắc sảo, đồng đều, không bị nhòe. Thông thường, đồng hồ hàng hiệu chính hãng có biểu tượng được dập khắc ở núm hoặc khóa dây. 

Phần đáy đồng hồ in một số thông số kĩ thuật cơ bản như: chất liệu vỏ, chất liệu kính, độ chịu nước, loại máy, model hoặc serial. Kiểm tra xem những thông tin này có khớp với thông tin được đăng tải trên trang web chính thức của nhà sản xuất hay không. Ngoài ra, các con số phải được in với độ nông sâu đồng đều, sắc nét và cân đối.

đồng hồ hàng hiệu chính hãng

6. Kiểm tra tem và phiếu bảo hành

Đồng hồ hàng hiệu chính hãng bao giờ cũng phải đi kèm với hộp đựng, túi xách, hướng dẫn sử dụng đóng quyển và thẻ bảo hành toàn cầu của hãng. Logo và chữ in trên các phụ kiện này phải rõ nét, sắc sảo và phản ánh đúng các thông tin được khắc dập trên đồng hồ.

Ngược lại, đồng hồ nhái thường không có phụ kiện đi kèm; hoặc nếu có, phụ kiện trông cũng không được “xịn” như hàng thật.

Để mua được đồng hồ chính hãng, bạn cần tỉnh táo, tìm hiểu kĩ lưỡng, tránh hấp tấp quyết định. Nếu có điều kiện bạn nên hỏi thêm chuyên gia tư vấn, vì công nghệ làm giả ngày càng tinh vi. 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: